Intramuros

Intramuros, mga lumang pader,
Saksi ng mga sinaunang katotohanan.
Matibay na lungsod, may dangal at tibay,
Ang mga sigaw ng kasaysayan sa bawat bato'y naglalaho.
 
Ang mga puting simbahan, umaalimbukay,
Ang mga kampana'y ang tunog ay dumadaloy.
Mga makitid na daan, lilimang patyo,
Ang mga lihim ng nakaraan dito'y sumasayaw.
 
Mga plasa at balkonahe, may mga bulaklak,
Sumisimbolo ng kultural na pagkakaunawaan.
Ang diwa ng kasaysayan, pumapailanlang,
Sa Intramuros, ang inspirasyon ay humihinga.
 
Ang mga turista, yumayakap sa nakaraan at kasalukuyan,
Sa mga kalye, kung saan ang kahapon ay mayroong pagmamahalan sa kasalukuyan.
Intramuros, biyaya ng sinaunang Pilipinas,
Hinahamon mo kami, dakilang museo ng lungsod.